Trang trí nhà ở: Lưu ý nhỏ mang lại vận may lớn

0

Cập nhật ngày 24/02

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của các thành viên gia đình mình mà nhiều người nghĩ không hề quan trọng chính là trang trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ để trang trí nhà ở hợp phong thủy hơn, tránh những điềm xấu, đón nhiều vận may nếu bạn vẫn làm việc này một cách tùy hứng.

Trồng cây xanh trong nhà

Trang trí nhà ở hợp phong thủy mang lại vận may

Không chỉ ở sân vườn mà ngay trong chính không gian nội thất, cây xanh cũng phát huy được tối đa chức năng của mình. Phong thủy cho rằng, cây xanh là biểu tượng của cuộc sống tràn đầy năng lượng, khiến không gian nhà bạn luôn tràn trề sức sống. Tuy nhiên, khi bài trí cây xanh trong nhà, bạn nên lưu ý đến những cây khỏe mạnh, xanh tốt quanh năm như kim tiền, tre trúc,… Tránh những cây có lá nhọn, dài và sắc. Đặc biệt, thường xuyên chăm sóc để cây luôn xanh tươi, tránh tình trạng còi cọc hay héo úa, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của không gian.

Treo chuông hoặc chuông gió ở cửa chính

Trang trí nhà ở hợp phong thủy mang lại vận may

Góc chia sẻ:

Cửa chính đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Việc treo chuông gió hay quả chuông nhỏ trước cửa chính không chỉ báo hiệu cho bạn biết có người vào nhà mà còn tạo nên những âm thanh vui tai, thú vị khi có gió thổi, tạo sinh khí cho ngôi nhà. Về phong thủy, chuông gió hay quả chuông còn có thể giải trừ bệnh tật, hoạn nạn, tạo cảm giác an toàn cho các thành viên.

Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ và gọn gàng

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà. Ngoài việc trổ cửa sổ ở nơi hợp lý thì cửa sổ phải luôn sạch sẽ, gọn gàng. Cửa sổ bị cong vênh, mối mọt hay rỉ sét không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn, đặc biệt là không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, cảnh quan bên ngoài cửa sổ luôn sáng sủa, sạch sẽ cũng mang lại ý nghĩa rất tốt, tạo nên những luồng khí trong lành, dễ chịu.

Trang trí nhà bằng những vật dụng tượng trưng cho sự hưng phát

Trang trí nhà ở hợp phong thủy mang lại vận may

Những vật dụng mang ý nghĩa phong thủy tốt như đồng tiền vàng, con cóc vàng, kỳ hưu, đá thạch anh,… hay những bức tranh Mã đáo thành công, Phượng Hoàng song phi,… được khuyến khích treo trong nhà, ở những vị trí quan trọng của phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ để tạo sinh khí và đón nhận vận may vào trong nhà.

Loại bỏ những vật dụng bị sứt vỡ trong nhà

Những vật dụng bị sứt vỡ như chén dĩa, ly tách, gương,… cần được loại bỏ ngay lập tức bởi chúng không chỉ gây mất an toàn khi sử dụng mà còn tiềm ẩn nhiều điềm gở, là nguyên nhân khiến cho nội bộ trong nhà lục đục, các thành viên gặp trắc trở trong công việc, đặc biệt là sức khỏe bị hao tổn, mất năng lượng và sinh khí.

Không bày quá nhiều đồ đạc trong phòng

Trang trí nhà ở hợp phong thủy mang lại vận may

Một ngôi nhà bày biện quá nhiều đồ đạc là không cần thiết, bởi trước hết, nó sẽ chiếm nhiều diện tích và không gian, làm cho các luồng khí trong nhà không được luân chuyển, khiến các thành viên cảm thấy bức bí, ngột ngạt. Do đó, bất cứ không gian nào trong nhà cũng cần thông thoáng, sáng sủa để không làm cản trở hay tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc và sinh khí.

Share.

Comments are closed.