Ánh sáng cho văn phòng làm việc đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

0

Cập nhật ngày 24/02

Ánh sáng trong phòng là một trong những yếu tốt quan trọng trong thiết kế không gian làm việc. Nó không những giúp bạn được làm việc trong môi trường đầy đủ mà còn giúp đem lại thẩm mỹ cho không gian.

Một văn phòng làm hài hòa về công năng, thẩm mỹ và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kĩ thuật là điều mà mỗi công ty đều muốn có, nó thể hiện được bộ mặt của công ty, sự phát triển và hưng vượng cho công ty.

Trong các tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng thì tiêu chuẩn về ánh sáng trong văn phòng làm việc được coi trọng nhất. Văn phòng với một mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn làm việc sẽ làm cho nhân viên làm việc được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. Trong cách thiết kế văn phòng nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight…và thường nên sử dụng các hình thức chiếu sáng gián tiếp để tránh bị lóa khi làm việc.

Phòng làm việc phải đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ

Phòng làm việc phải đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ

Theo tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng CIBSE thì một tòa nhà cần có các tiêu chuẩn về ánh sáng như:

Sảnh, phòng đợi cần 200lux

Nhà bảo vệ 200lux

Hành lang cầu thang 100lux

Thang cuốn: 150lux

Để đọc sách người ta cần mức tiểu chuẩn về ánh sáng từ 300-500lux, vậy nên trong công việc đều yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt làm viêc. Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Với văn phòng làm viêc phải cần 400 lux, Phòng nghĩ là 150lux…Tiện đây cũng gợi ý thêm cho bạn một số mẫu bàn làm việc văn phòng Hòa Phát với chất lượng, mẫu mã đúng chuẩn dành cho nhân viên.

Để đọc sách người ta cần mức tiểu chuẩn về ánh sáng từ 300-500lux

Để đọc sách người ta cần mức tiểu chuẩn về ánh sáng từ 300-500lux

Đơn vị lux ở đây là gì?

Lux là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. Lượng Lumen trên một mét vuông = LUX,

1 Lux là cường độ ánh sáng được tạo ra bởi một ngọn nến đổ sáng trên bề mặt từ góc 900 từ khoảng cách 1 mét

1 LUX = 1 LUMEN/m²

Ánh sáng trong văn phòng quyết định nhiều đến yếu tố năng suất làm việc của nhân viên qua đó thúc đấy sự phát triển của công ty. Vì thế nên việc có một văn phòng đúng tiêu chuẩn là một vấn đề cần thiết với mọi văn phòng hiện nay.

Xem thêm: “Phá cách” với những góc làm việc đầy màu sắc tăng cảm hứng sáng tạo

Mẹo trang trí văn phòng làm việc thêm bắt mắt và gọn gàng

Share.

Comments are closed.