Mẹo trang trí văn phòng làm việc gọn gàng, khoa học

0

Cập nhật ngày 15/02

Để văn phòng làm việc trở nên gọn gàng, cần sắp xếp giấy tờ, sổ sách một cách khoa học. Phân chia các khu vực làm việc rõ ràng, đem thiên nhiên vào trong không gian làm việc…

Với dân công sở, mỗi ngày gắn bó với nơi phòng làm việc này 8 tiếng hoặc có thể hơn, phòng làm việc trở thành ngôi nhà thứ 2 của bạn ngoài ngôi nhà thân yêu.

Vì thế bạn luôn mong muốn một không gian làm việc tiện nghi, sạch đẹp, gọn gàng bởi đây là nơi thể hiện phong cách làm việc, hình ảnh của công ty bạn.

Để trang trí góc làm việc thêm bắt mắt và luôn gọn gàng hãy dựa vào những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Tiêu chí đầu tiên cho một văn phòng sạch đẹp phải kể đến chiếc bàn làm việc của bạn.

Tùy theo cấu trúc, sự phân bổ của từng công ty, doanh nghiệp khác nhau mà có cách sắp xếp bàn làm việc khác nhau. Nhưng, mô hình chung (với những người thuận tay phải) cho một bàn làm việc được bố trí khoa học gồm:

  • Máy tính làm việc (laptop hoặc desktop) ở bên trái vị trí ngồi của bạn. Tuy nhiên không nên đặt ở vị trí mép bàn, chỉ nên đặt lệch về bên trái so với vị trí trung tâm bàn.
  • Những vật dụng như lọ bút, sổ tay ghi chép, cốc nước, hay một chiếc đèn nhỏ (dành cho người làm việc muộn) nên đặt ở bên phải.
  • Những giấy tờ quan trọng, những cuốn sách tham khảo cần sử dụng thường xuyên… nên đặt ở khu vực bên trái bàn. Nó tiện cho việc tìm kiếm thông tin khi cần thiết.
  • Những vật dụng như USB, danh thiếp đối tác, thư mời, những tài liệu ít dùng… nên để trong ngăn bàn, hoặc để trong ngăn hộc tủ bên dưới (nếu có).
  • Những đồ vật trang trí nho nhỏ, giúp bạn thư giãn khi công việc căng thẳng, nên sắp xếp ở một vị trí mắt bạn có thể thuận tiện nhìn thấy. Có thể là một vị trí trên tấm vách ngăn bàn, có thể là một góc nhỏ trên bàn làm việc mà không gây ảnh hưởng tới công việc. Tham khảo thêm về cách bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc để có lựa chọn hợp lý.

Phân chia khu vực rõ ràng theo chức năng sử dụng

Để trang trí phòng làm việc đúng khoa học, cần phân chia khu vực rõ ràng, khu vực nào sẽ để bàn làm việc, khu vực nào sẽ để tủ tài liệu chung, khu nào sẽ là nơi đặt phòng họp, những vật dụng ít dùng sẽ đặt ở đâu… Nếu bạn có nhu cầu mua tủ cho văn phòng, có thể tham khảo tại các mẫu tủ đựng hồ sơ của nội thất Đức Khang, có thể bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Thay cho những mớ hỗn độn, lẫn lộn giấy bút bạn có thể sử dụng giá đỡ nhỏ để sắp xếp đồ dùng vào một cách gọn gàng. Bạn có thể treo thêm khung ảnh ở vách tường hoặc trang trí một số cây cảnh nhỏ cho không khí thêm tươi vui.

Việc treo tranh có thể là một sở thích, có thể là một sự tin tưởng tâm linh. Nhưng không thể phủ nhận, việc chọn tranh treo tường có ảnh hưởng tới không khí chung của cả gian phòng. Bạn có thể tham khảo thêm về cách treo tranh trong phòng làm việc để có phương án lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí đầu tiên cho một văn phòng sạch đẹp phải kể đến chiếc bàn làm việc của bạn

Tạo không gian riêng cho mình

Bạn không thích những chiếc vách ngăn đơn điệu, bạn muốn tạo ra một background tạo dấu ấn, phong cách riêng cho mình. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với các màu sắc bắt mắt. Bạn có thể phối hợp các màu để tạo ra những khối màu ấn tượng.

Mẹo trang trí văn phòng làm việc thêm bắt mắt và gọn gàng

Đem cây xanh vào không gian vừa có lợi cho sức khỏe vừa mang ý nghĩa phong thủy

Tuy nhiên việc trang trí này chỉ nên giới hạn trong khu vực của riêng bạn. Không nên khiến việc trang trí theo sở thích cá nhân khiến bố cục chung của cả phòng bị phá vỡ, gây mất thẩm mỹ chung. Đây cũng là một trong những lý do sử dụng vách ngăn cho bàn làm việc được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Trang trí tạo không gian sống động, gần gũi với thiên nhiên

Có thể là một bể cá nhỏ để bạn ngắm nhìn sau những phút mệt mỏi, nghỉ ngơi, giúp tinh thần bạn thêm thư thái. Hay đem cây xanh vào không gian vừa có lợi cho sức khỏe vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt cho công việc tạo cảm hứng sáng tạo hơn cho công việc.

Như vậy, để có sự bắt mắt và nổi bật cho văn phòng làm việc của bạn hãy thực hiện những mẹo trên của chúng tôi đưa ra, chắc chắn sẽ làm thỏa lòng và đáp ứng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Share.

Comments are closed.