Ý nghĩa của những màu sắc nội thất trong phòng làm việc

0

Cập nhật ngày 27/08

Mỗi màu sắc của đồ nội thất đều mang 1 ý nghĩa riêng về phong thủy và hợp với từng cung mệnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

1. Màu xanh lam

Nội thất màu xanh lam được lấy ý tưởng từ sắc màu của bầu trời và đại dương. Nội thất mang gam màu này dễ đem đến sự tin tưởng, bởi đó là tiếng nói của hòa bình, ổn định, bình tĩnh, chân thành và toàn vẹn.

Chiêm ngưỡng những văn phòng hiện đại trên thế giới bạn sẽ thấy màu này được dùng rất nhiều.

Khám phá ý nghĩa sắc màu nội thất trong phòng làm việc

Phòng làm việc dùng màu xanh lam còn giúp nhân viên dễ phát huy tính sáng tạo hơn.

2. Màu vàng

Màu ánh vàng mang đến sự lạc quan, giác ngộ và hạnh phúc. Shade của màu vàng (pha thêm đen) mang ý nghĩa lời hứa.

Trong nền văn hóa Ai Cập và Trung Quốc, nơi thánh thần được đồng hóa với hình ảnh mặt trời, thì màu vàng cũng trở thành màu “cao giá” nhất, chỉ dành cho hoàng gia và tôn giáo.

Với không gian làm việc với màu sơn và các đồ nội thất màu vàng sẽ đem cho mọi người sự vui vẻ, thân thiện, ấm áp và gây sự chú ý. Một văn phòng có sắc vàng sẽ mang đến màu sắc trí tuệ. Thích hợp với công việc cần sự tập trung cao.

Nội thất văn phòng Đức Khang cung cấp: Bàn ghế làm việc, Tủ văn phòng,… đa dạng màu sắc, chất liệu Nỗ lực để là số 1 về Giải pháp thiết kế phù hợp văn phòng khách hàng. Bạn có thể tham khảo tại: Nội thất văn phòng noithatduckhang.com.vn.

3. Màu cam

Màu cam không được xem là màu chủ đạo trong thiết kế nội thất vì dùng nhiều màu này sẽ tạo cảm giác nhức mắt. Bởi vậy màu cam thường được kết hợp cùng màu đỏ hoặc nâu.

Màu cam hoàn toàn nổi bật trên nền trời màu xanh, hoặc màu đen. Vì vậy, những chiếc ghế xoay có lưng tựa màu cam sẽ giúp bạn tôn dáng đẹp hơn và trẻ trung hơn.

4. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là đại diện của sự hy vọng, thư giãn, tươi mới. Người Ai Cập tin rằng thần thông thái Thoth dẫn dắt linh hồn đến sống ở một ngọn đồi xanh lá, nơi sự sống là vĩnh hằng và trí tuệ muôn đời.

ý nghĩa sắc màu nội thất trong phòng làm việc

Nội thất văn phòng dùng gam màu này sẽ khẳng định sức sống bền lâu.

5. Màu hồng

Màu hồng đó là tuổi trẻ, thú vị, sôi động, nó có nhiều năng lượng như là màu đỏ. Màu hồng cũng được quan niệm là màu của sự trung thành và nhạy cảm.

Với phòng làm việc thiên về sáng tạo, bạn có thể chấm phá màu hồng trong nội thất văn phòng.

6. Màu đen

Màu đen là tiếng nói của sự tinh tế, sức mạnh, huyền bí. Trong văn phòng làm việc, của lãnh đạo rất ưa chuộng gam màu này. Bạn có thể thấy nhiều ở những chiếc ghế da màu đen.

7. Màu đỏ

Màu đỏ đại diện cho sức trẻ, đam mê, nhiệt huyết nhưng cũng đầy quyến rũ. Màu đỏ là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu.

Màu đỏ đậm là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm, đợi chờ. Ở một sắc thái khác là sự giận dữ tột độ. Với những vị lãnh đạo nữ thì đây là là gam màu rất được yêu thích.

Sự kết hợp, phối màu hợp lý sẽ làm cho phòng làm việc của bạn sáng tạo, bắt mắt hơn. Bạn có thể tham khảo trong bài viết: Cách phối màu trong phòng làm việc để hiểu rõ hơn.

8. Màu trắng

Sắc trắng đem đến sự tinh khôi, mới mẻ, tươi sáng nhưng cũng rất giản đơn. Những chiếc bàn làm việc hiện đại rất chuộng dùng màu này.

Hiểu được những gam màu thường dùng cho phòng làm việc của mình bạn sẽ tìm được cho mình những điều thú vị trong công việc.

Các bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.