Bật mí cách chọn bàn ghế cho nhà nhỏ

0

Cập nhật ngày 24/02

Với một ngôi nhà nhỏ bạn không thể nghĩ tới chuyện hạn chế đồ đạc để không gian tránh bị thu hẹp. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ cảm thấy thiếu thốn vô cùng. Cách hay nhất chính là dùng những bộ bàn ghế thể khắc phục được nhược điểm này của ngôi nhà, biến không gian chật hẹp trở nên thoáng đãng.

Chọn bàn cho nhà chật

Có hai mẫu bàn cực thích hợp dành cho nhà chật chính là bàn gỗ mini và bàn tròn chân cao. Kiểu dáng này có nhiều ưu điểm trong việc nới rộng không gian sắp đặt

– Với một chiếc bàn tròn chân cao, chúng ta có thể tận dụng để vừa làm bàn ăn, vừa làm bàn tiếp khách. Khi không dùng đền có thể tận dụng chân bàn co để đưa những chiếc ghế vào phần gầm bàn – thay vì bị vướng bởi 3 hay 4 chiếc chân như những chiếc bàn thông thường. Hơn nữa một chiếc bàn tròn sẽ luôn tạo cảm giác kết nối cho không gian gia đình. Với gia đình có trẻ nhỏ thì bàn tròn là giải pháp tuyệt vời để đem đến độ an toàn.

– Một gợi ý không tồi khác nữa là bạn có thể dùng bàn gỗ mini với chức năng làm bàn ăn phù hợp cho hai người, chiếc bàn làm việc nhỏ, hay chiếc bàn đựng đồ nhỏ xinh trong phòng ngủ hoặc một chiếc bàn bếp xinh xắn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn ghế cho nhà chật

Nhà chật nên chọn ghế như thế nào? Đừng chỉ nghĩ tới những chiếc ghế mini bạn nhé. Có rất nhiều lựa chọn cho sản phẩm này:

– Hãy chọn cho phòng khách hay phòng ăn nhà mình những chiếc ghế đẩu để có thể thuận tiện xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Đặt chồng ghế tại một góc và có thể mang ra bất cứ khi nào gia đình có khách là ưu điểm đáng ghi nhận của những chiếc ghế này. Không nhất thiết là dùng ghế đẩu cao. Bạn có thể chọn cả ghế đẩu dáng chân ngắn để có thể biến chúng thành những chiếc bàn trượt hay làm ghế để bổ sung chỗ ngồi. Dưới đây là những mẫu ghế tựa cao cấp của nội thất 190 sản phẩm chuyên dùng cho quầy bar, phòng trà sang trọng…

cách chọn bàn ghế cho nhà nhỏ

– Nhà chật vẫn có thể dùng ghế bành để tận hưởng cảm giác thoải mái. Tất nhiên hãy chú ý đến kích thước của ghế nhé. Trong một phòng khách nhỏ gọn, bạn có thể sắp xếp được nhiều chỗ ngồi hơn với những chiếc ghế không tay vịn hay những chiếc ghế bành với dáng như chiếc ghế thùng. Nếu e ngại những chiếc ghế bành lớn chiếm không gian nhà mình, bạn có thể chọn mua loại ghế bành loại nhỏ tiện lợi.

 

– Bạn có thể chọn cho phòng khách một chiếc ghế trường kỷ để tận dụng và biến chúng thành ghế sofa cho phòng khách, ghế băng cho góc bàn ăn, hay chiếc ghế ấm cúng đặt ở góc đọc sách hay tầng áp mái. Và hẳn nhiên một chiếc ghế với công năng tuyệt vời như thế có thể giúp bạn khỏi đau đầu với việc chọn lựa đồ rồi. Chiếc ghế bành đặt ở góc hành lang có thể trở thành nơi đọc sách lý tưởng.

– Dùng ghế bằng cho khu vực bàn ăn: Sẽ tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều so với việc bạn dùng một nhiều chiếc ghế với chân cồng kềnh. Những chiếc ghế băng có thể dùng cho nhiều người và cũng rất dễ dàng nếu bạn muốn cất chúng vào gầm bàn khi không dùng đến. Chiếc ghế băng nhỏ đặt ở góc tường giúp tiết kiệm không gian cho góc bàn ăn.

Chọn ghế và bàn thích hợp sẽ tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà nhỏ của gia đình bạn. Dù cho là dùng bàn ghế như thế nào, bạn cũng đừng quên đặt trong nhà mình tấm gương lớn đối diện để có cảm giác không gian được mở rộng nhé!.
Hy vọng với những cách hay này bạn có thể cảm nhận được không gian nhà nhỏ của mình được mở rộng hơn và tiện nghi hơn.

Share.

Comments are closed.