Lựa chọn và bài trí chung cư làm văn phòng cho doanh nghiệp

0

Cập nhật ngày 24/02

Hiện nay, rất nhiều các công ty vừa và nhỏ chọn các căn hộ trong các khu chung cư làm địa điểm đặt trụ sở công ty, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm chi phí. Vậy khi lựa chọn chung cư làm văn phòng cần dựa trên những tiêu chí cụ thể nào?

Chọn tầng hợp tuổi

Việc quan trọng đầu tiên khi đặt trụ sở công ty ở các khu nhà cao tầng là chọn tầng. Khi chọn tầng, bạn nên chú ý đến ngũ hành của các tầng, để phù hợp với tuổi của bạn theo Địa chi. Nếu hành của mỗi tầng hợp với bạn thì công việc làm ăn được thuận lợi, hanh thông. Theo đó, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong Địa chi của người sử dụng thì là cát, khắc với Ngũ hành Địa chi là hung. Nếu Ngũ hành Địa chi của gia chủ khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Theo phong thủy: tầng 1 – 6 thuộc Thủy, tầng 2 – 7 thuộc Hỏa, tầng 3 – 8 thuộc Mộc, tầng 4 – 9 thuộc Kim, tầng 5 – 10 thuộc Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

– Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).
– Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).
– Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

– Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).
– Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).
– Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).
– Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).
– Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).
– Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).
– Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).
– Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).
– Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

Bài trí văn phòng đón vận may tài chính
Có thể nói trong kinh doanh, tài chính đóng vai trò quan trọng nhất. Mục đích của mỗi người chủ công ty cũng là công ty làm ăn thuận lợi, có lãi, đời sống nhân viên được đảm bảo. Vì vậy khi bài trí văn phòng công ty, việc làm sao để đón được vận may về tiền bạc cũng là điều quan trọng nhất.

Dựa trên Ngũ hành thì hướng Tây Bắc là khu vực đại Kim. Bạn nên đặt tất cả vàng bạc, của cải, đặc biệt là két sắt ở góc này. Ngoài ra, những vật dụng trang trí bằng kim loại cũng nên để ở góc này. Kích hoạt góc Tây Bắc trong văn phòng làm việc của bạn sẽ có tác động rất tích cực đối với những người giúp đỡ và thu hút những chuỗi vận may đến với bạn. Đồng thời, khi hướng Tây Bắc được cung cấp đủ năng lượng và âm dương được duy trì cân bằng thì những kế hoạch, tham vọng của bạn sẽ đạt thành công khá dễ dàng.

Bạn có thể đặt một thùng tiền xu cổ Thập Đế ở hướng Tây Bắc để khuyếch đại năng lượng Kim. Đây là giải pháp đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất về mặt tài chính của bạn. Nên dùng thùng bằng vật liệu kim loại và vị trí đặt không nên lộ ra. Bạn cũng có thể đặt một thỏi vàng giả ở hướng Tây Bắc để thu hút vàng bạc. Đó là lý do vì sao vào những ngày Tết âm lịch, người Trung Quốc thường trưng bày nhiều vàng giả trong nhà, ở góc Tây Bắc với hy vọng việc bài trí như thế sẽ mang lại nhiều vàng thật. Trang trí theo phong thuỷ chỉ mang tính biểu tượng. Vì thế, bạn có thể trưng bày nhiều hình ảnh vàng bạc, thỏi vàng giả… ở đúng vào góc Tây Bắc là được. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cụ thể bố trí văn phòng hợp phong thủy để rước tài lộc và đem lại may mắn cho văn phòng làm việc.

Cửa sổ trong văn phòng cũng rất quan trọng trong việc đón tài lộc trong công ty. Bạn nên chọn văn phòng có cửa sổ hướng Đông, ánh sáng buổi sớm chiếu vào gọi là “Tam dương khai thái”, rất tốt cho sức khoẻ, cho sự phát triển sự nghiệp. Những người sinh vào mùa Thu, mùa Đông càng nên chọn hướng này. Không nên chọn văn phòng mà nhìn thẳng hướng mặt trời lặn (có nghĩa là cửa sổ nhìn về hướng Tây), cũng không nên nhìn thẳng hướng Bắc vì hướng này âm khí nặng. 

Ngoài ra, cửa sổ của văn phòng là nơi năng lượng trong phòng thường xuyên ra vào. Vì vậy, nếu cửa sổ được thiết kế phù hợp với không gian phong thuỷ, thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt cho không gian làm việc của bạn. Cửa sổ nên mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới, tốt đẹp của bên ngoài vào bên trong văn phòng. Điều quan trọng bạn cần chú ý là cửa sổ không được làm tiêu hao năng lượng và vận may của văn phòng. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến một số hướng dẫn sau đây khi mở cửa sổ: Trong văn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ. Tỷ lệ một cửa chính và ba cửa sổ là thích hợp nhất. Đặt cửa sổ quá nhiều sẽ gây mất tài sản và doanh thu. Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Bởi vì, khí bay vào nhà và nhanh chóng bay ra. Hậu quả của nó giống như đặt một tấm gương đối diện với của chính, không mang lại những ý nghĩa tốt lành.

Bảo vệ tài khí của phòng “Sếp”
Để công ty làm ăn thuận lợi, sắp xếp và bài trí phòng của người lãnh đạo cao nhất cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Phòng của lãnh đạo tốt nhất là ở vào phía trong, bên ngoài là các phòng nhân viên giúp việc. Các phòng nhân viên giúp việc cần nhỏ (hoặc phòng lớn chia cho nhiều người), đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để tụ nhân khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên.

Xem thêm: Cách bài trí nội thất “thông thoáng” cho văn phòng

Cửa giữa gian ngoài và gian trong không nhất thiết mở ở giữa, mà nên bố trí sao cho tất cả đều có thể vào phòng “Sếp” một cách nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Nó làm cho tài khí từ phòng của “Sếp” không bị tiết thoát ra ngoài. Trong phòng của nhân viên giúp việc nên bày hoa cảnh, bể cá non bộ, làm cho Khí trong phòng luôn tươi mát, khiến cho người người qua lại đều hài lòng. Bức tường giữa phòng “Sếp” và nhân viên giúp việc nếu có thể bố trí kính pha lê đẹp sáng thì càng tốt, tuy nhiên cần được che kín. Nó tạo cảm giác hơi “thần bí” càng tốt.

 

Share.

Comments are closed.