3 Lưu ý khi thiết kế và lựa chọn bàn ghế cho phòng họp

0

Cập nhật ngày 24/02

Trong những buổi họp đầy căng thẳng đôi khi áp lực, nếu được thiết kế và sử dụng bàn ghế phòng họp thoải mái và dễ chịu sẽ khiến cho tinh thần của những người tham gia phấn chấn hơn. Muốn vậy, khi thiết kế phòng họp và lựa chọn đồ nội thất cần phải chú ý tới những vấn đề dưới đây!

1. Thiết kế phòng họp tối kỵ bố cục đối trục

Lưu ý khi thiết kế phòng họp và chọn bàn ghế họp cho doanh nghiệp

Khi thiết kế bàn hội nghị, cần hết sức tránh kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán. Nếu không thể tránh được thì tốt nhất là cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, khi thiết kế cần để dành chỗ cho những phương tiện, công cụ được sử dụng trong quá trình đàm phán, hội nghị ví dụ như màn hình chiếu, loa, âm thanh… Đây đều là những nhân tố phụ trợ nâng cao khả năng thành công của đàm phán kinh doanh.

2. Chọn bàn ghế phòng họp phù hợp không gian

Trong khi thiết kế phòng họp phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dáng để sắp xếp tạo hình, kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị. Ngoài ra còn phải tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh. Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2m, kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị.

Bạn có chắc là mình đủ kiến thức về lựa chọn nội thất, đủ khiếu thẩm mỹ để tự trang trí, bày biện nội thất? Hãy đọc bài viết Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại để có thể lựa chọn và bố trí văn phòng một cách khoa học nhất.

3. Chọn bàn họp hình tròn hoặc hình bầu dục

Bàn họp hình tròn, hình bầu dục, elip, hình chữ nhật là những hình dáng bàn làm việc phổ biến hiện nay.

Lưu ý khi thiết kế phòng họp và chọn bàn ghế họp cho doanh nghiệp

Trong việc lựa chọn bàn họp theo phong thủy thì nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục. Bàn dạng này có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận tương tự.

Xem thêm:  Tổng hợp về các loại ghế xoay văn phòng hiện nay

Bàn hình chữ nhật hay bàn hình oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự. Nếu như bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Nội thất phòng họp được thiết kế, cung cấp bởi công ty Đức Khang luôn đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, giá cạnh tranh. Các loại bàn ghế họp có nhiều kiểu dáng, có nhiều lựa chọn tốt trong tầm giá. Đồng thời, với nhiều năm kinh nghiệm và đã trải qua nhiều các dự án, công trình giúp chúng tôi tự tin trong thiết kế nội thất phòng họp, phòng hội nghị thỏa mãn nhu cầu khách hàng, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp nhiều mẫu tủ locker bằng sắt văn phòng, một mặt hàng nội thất được nhiều doanh nghiệp sử dụng với nhiều công năng và thế mạnh về chất lượng, mẫu mã bạn có thể tham khảo để trang bị cho văn phòng công ty mình.

Share.

Comments are closed.