Tư vấn cách chọn sofa da cho văn phòng thêm sang trọng

0

Cập nhật ngày 24/02

Dựa vào chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc để chọn sofa da văn phòng là cách thông minh để sở hữu một bộ sofa da êm ái và ưng ý cho phòng làm việc trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Dựa vào chất liệu chọn sofa da văn phòng

Riêng đối với vỏ bọc ngoài của sofa, bạn có thể chọn hai loại da phổ biến là da thật và da công nghiệp. Với mỗi loại đều có ưu nhược điểm nhất định như da thật có màu tự nhiên, bền và có độ bóng. Còn da công nghiệp đa dạng về hoa văn, màu sắc… Vì vậy, bạn cần dựa vào đối tượng sử dụng mà đưa ra lựa chọn một bộ sofa phù hợp. Việc chọn chất liệu da cho sofa cũng quan trọng như việc bạn chọn chất liệu cho những dòng ghế cao cấp ở hội trường vậy, với ghế hội trường hay sofa có chất liệu khác nhau cũng thể hiện đẳng cấp khác nhau của không gian và hiệu quả thẩm mỹ cũng khác nhau.

Nếu bạn có chắc là mình đủ khiếu thẩm mỹ để tự trang trí, bày biện nội thất? Hãy đọc bài viết Xu hướng bố trí ghế sofa cho phòng khách 2016 để có thể cập nhật, bố trí cho văn phòng một cách khoa học nhất và hợp với xu hướng hiện đại ngày nay.

Đối với chất liệu khung xương của ghế sofa văn phòng, nên chọn các loại khung có độ bền chắc cao và thẩm mỹ đẹp. Hiện nay, được ưa chuộng nhất chính là các loại khung gỗ tự nhiên hoặc khung chân inox. Nếu sofa da văn phòng dùng khung inox với dáng chân cao sẽ dễ thể hiện nét hiện đại và trẻ trung cho phòng khách.

Kích thước của sofa phải đảm bảo số lượng ngồi và diện tích ngồi được thoải mái.

Kích thước của sofa phải đảm bảo số lượng ngồi và diện tích ngồi được thoải mái

Dựa vào kích thước, kiểu dáng chọn sofa da văn phòng

Kích thước và kiểu dáng của ghế sofa, nếu văn phòng quá lớn mà đặt sofa nhỏ sẽ khó mà nổi bật. Văn phòng là nơi thường xuyên diễn ra những cuộc gặp gỡ quan trọng với khách hàng và đối tác. Do đó, kích thước của sofa phải đảm bảo số lượng ngồi và diện tích ngồi được thoải mái. Khi chọn kích thước của sofa nên chú ý đến kích thước chung của căn phòng, nhu cầu sử dụng của mọi người và sự phù hợp với nội thất xung quanh để đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt. 

Xem thêm: Tư vấn chọn bàn làm việc phù hợp diện tích văn phòng

Về kiểu dáng của sofa da văn phòng, tùy phong cách không gian theo khuynh hướng cổ điển hay hiện đại để chọn lựa cho phù hợp. Đa phần những văn phòng hiện nay được bài trí hiện đại (trừ một số văn phòng nội thất hoặc thiết kế muốn phá cách với nét cổ điển), bởi vậy có thể chọn những mẫu sofa có kiểu dáng thông dụng như: Sofa văng, sofa góc hay đơn giản là những chiếc sofa đơn ghép lại thành một bộ. Diện tích phòng khách sẽ quyết định đến kiểu dáng sofa cho phù hợp.

Diện tích phòng khách sẽ quyết định đến kiểu dáng sofa cho phù hợp.

Diện tích phòng khách sẽ quyết định đến kiểu dáng sofa cho phù hợp

Đệm mút của sofa nên chọn loại đệm cao cấp với bông mút nhập khẩu. Đệm càng cao cấp thì khả năng sụt lún càng kém. Bạn không phải lo sau một thời gian sử dụng sofa bị ọp ẹp hoặc mất đi độ êm ái. Ngoài ra, chất liệu bông mút cao cấp còn an toàn cho người sử dụng. Với những đối tác quan trọng, tin chắc rằng khi ngồi trên một bộ sofa cao cấp, họ có thể nhận ra ngay tầm cỡ của đơn vị của bạn.

Dựa vào màu sắc chọn sofa da văn phòng

Sofa da về cơ bản không có nhiều màu sắc hay hoa văn để chọn lựa giống như sofa vải hay nỉ. Điều chú ý ở đây là bạn nên chọn sofa da có màu sắc phù hợp với nội thất xung quanh như: bàn ghế làm việc, tủ tài liệu hay đôi khi là màu sắc của sơn tường, trần nhà.

Share.

Comments are closed.