Tư vấn thiết kế phòng khách hiện đại

0

Cập nhật ngày 24/02

Nếu bạn muốn mang hơi thở hiện đại vào phòng khách gia đình, hãy tạo cho không gian này một ý tưởng thiết kế thật tốt để biến căn phòng trở thành nơi bạn có thể hãnh diện mỗi khi có khách tới chơi.

Chọn bộ sofa làm điểm nhấn cho nội thất phòng khách

Phòng khách rộng có thể bố trí một ghế sofa văng, nếu phòng nhỏ bạn có thể bố trí một ghế sofa góc để tận dụng không gian. Đèn trang trí nên chọn phù hợp với ghế sofa, màu sơn tường cũng vậy phải phù hợp với đồ nội thất, tạo ra một cái nhìn thống nhất hài hòa và tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong phòng khách. Kích thước của đồ nội thất phải phù hợp với không gian diện tích của phòng, tạo được sự thoải mái khi bạn di chuyển.

Có thể bạn quan tâm:

Sofa bằng nỉ hay da hiện nay khá phổ biến và tạo cảm giác thoải mái, sang trọng cho phòng khách, có nhiều loại với những mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng điều cốt yếu là nó phải phù hợp với không gian, màu sắc của phòng khách nhà bạn, các mảng màu được phối kết với nhau một cách hài hòa, thể hiện được đúng ước muốn.

Tư vấn thiết kế phòng khách hiện đại

Đặc biệt, hãy chọn màu sắc và phong cách để bộ sofa hợp với không gian bạn muốn thể hiện. Tránh dùng sofa cổ điển cho một phòng khách quá hiện đại. Chất liệu của sofa cũng cần thể hiện được phong cách của gia chủ.. Một bộ sofa da là gợi ý hay nếu bạn muốn tạo ấn tượng sang trọng và hiện đại đối với phòng khách nhà mình.

Điểm tô bằng những vật trang trí

Ánh sáng đèn và ghế sofa có thể mang đến một phong cách mới cho phòng khách do vậy bạn bạn nên chú ý đến nó. Bạn cũng có thể đặt một cây cảnh ở góc phòng để tăng vẻ đẹp của phòng khách. Nếu như ngân sách eo hẹp, có thể lựa chọn các đồ nội thất chính với loại vật liệu rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt và được thiết kế một cách hài hòa và hợp lý. Một cách khác là bạn hãy tận dụng lại các đồ nội thất sẵn có và chỉ cần mua thêm các nội thất chính yếu, quan trọng phải biết bố trí và thiết kế phù hợp với các đồ nội thất cũ tận dụng, đôi khi đồ nội thất cũ có thể nhìn không hấp dẫn nhưng bạn có thể khôi phục và tân trang lại một chút sẽ làm nó trông hấp dẫn và tốt hơn.

Những lưu ý khi bạn tân trang cho phòng khách:

– Hãy luôn quan tâm đến vấn đề kinh phí. Bạn không nhất thiết phải dùng toàn đồ đắt tiền, nhưng cũng đừng khiến phòng khách nhà mình trở nên kém sang với đồ đạc rẻ tiền mà kém chất lượng.

– Nên đo đạc không gian sử dụng và chọn lựa kích thước của các đồ đạc nội thất để đảm bảo sự hài hòa, cân đối khi bài trí.

– Không gian phòng khách muốn đẹp nên thiết kế với một gu thẩm mỹ chung. Nên chọn cùng một phong cách thiết kế để có được định hướng thẩm mỹ tốt nhất.

– Chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp sẽ yên tâm hơn về chất lượng thiết kế.

Hy vọng những tư vấn trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi thiết kế phòng khách cho gia đình mình.

Share.

Comments are closed.