Có nên dùng tủ sắt văn phòng cũ không?

0

Cập nhật ngày 15/08

Bạn sẽ vứt những chiếc tủ sắt văn phòng đã cũ này đi ư? Đừng nhé. Lãng phí vô cùng đấy. Cho tôi đi, tôi sẽ biến những chiếc tủ này trở nên mới chỉ trong tích tắc chỉ với 6 mẹo nhỏ. Bạn tin không?

1. Sơn chống rỉ biến tủ cũ trở nên đẹp như mới

Sơn chống rỉ biến tủ cũ trở nên đẹp như mới

Nếu bạn tìm hiểu qua sẽ thấy, những chiếc tủ tài liệu dùng sắt sơn tĩnh điện bền đẹp sẽ có khả năng giữ độ sáng đẹp trong thời gian lâu và hạn chế tối đa nguy cơ bị ăn mòn, gỉ sét. Làm mới chiếc tủ sau một thời gian sử dụng bạn có thể dùng một lớp sơn mới phủ lên bề ngoài giúp tủ trở nên đẹp như mới.

Nếu bạn quan tâm đến những chiếc tủ sắt văn phòng mới, bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ sắt văn phòng Hòa Phát mới nhất của chúng tôi tại đây.

2. Chỉ cần giấm là đủ

Giấm sẽ làm sạch gỉ sét

Giấm chính là kẻ  thù không đội trời chung của các vết gỉ sét. Đặc biệt là những vết gỉ ở phần chân và lưng của tủ tài liệu. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên bề mặt kim loại bị gỉ và để sau một thời gian rồi chùi rửa, hoặc cũng có thể sử dụng một miếng vải tẩm giấm để lau sạch bề mặt gỉ. Chỉ trong 5 phút những vị trí xấu xí sẽ trở nên sáng đẹp trở lại.

3. Không có vết bẩn nào có thể sống sót khi gặp baking soda

Không có vết bẩn nào có thể sống sót khi gặp baking soda

Trộn hỗn hợp baking soda với nước và bôi lên tủ, để một thời gian và chùi rửa chúng. Hãy thử sử dụng một bàn chải đánh răng để chà hỗn hợp baking soda, và sau đó rửa sạch với nước. Có thể trộn hỗn hợp baking soda với nước tùy theo mức độ gỉ sét của kim loại. Cách này có thể áp dụng để làm sạch cả những chiếc bàn làm việc chân sắt đấy nhé.

4. Chanh kết hợp muối hữu dụng vô cùng

Trong trường hợp không có giấm thì chanh và muối cũng có tác dụng không kém. Sự kết hợp của axit trong chanh và độ mặn trong muối sẽ tạo nên dung dịch hỗn hợp có sức đánh bay mọi vết bẩn trên tủ. Dẫu cho chiếc tủ của bạn có kết hợp với kính thì cách này cũng làm kính nhanh chóng được sáng bóng trở lại.

Chanh kết hợp muối hữu dụng vô cùng

Chỉ cần rắc muối lên vùng tủ sắt bị ăn mòn và đổ nước ép chanh lên trên. Có thể cho càng nhiều càng tốt, và để hỗn hợp trong vòng 2-3 giờ rồi chùi rửa chúng. Sử dụng vỏ chanh để chà xát hỗn hợp vừa đổ trên bề mặt kim loại, loại bỏ được vết gỉ mà không làm hư hại tủ.

5. Khoai tây – nhẹ nhàng nhưng có sức công phá chất gỉ và hiệu quả

Khoai tây- nhẹ nhàng nhưng có sức công phá chất gỉ và hiệu quả

Những chiếc tủ sắt văn phòng với đặc trưng sản xuất chủ yếu từ kim loại sau một thời gian dài sử dụng thường bị han gỉ do đặc tính của sắt là bị oxy hóa trong môi trường không khí. Để giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu bền của chúng bạn hãy cắt khoai tây thành những lát mỏng, chà mạnh trực tiếp lên các vị trí cần làm sạch của tủ rồi lau lại bằng giẻ mềm. Ngay cả phần cửa kính của tủ tài liệu cũng có thể làm sạch bằng cách này.

Có thể bạn quan tâm:

 6. Axit oxalic ăn mòn các vết gỉ chỉ trong tích tắc

 Axit oxalic ăn mòn các vết gỉ chỉ trong tích tắc

Đây là chất hóa học chuyên dùng để làm sạch tủ tài liệu. Chỉ cần trộn khoảng 25ml axit oxalic với 250ml nước ấm. Ngâm kim loại bị gỉ trong khoảng 20 phút sau đó làm sạch bằng một miếng vải hay bàn chải kim loại. Cuối cùng chùi rửa và lau khô chúng. Tất nhiên để đảm bảo an toàn cho da, bạn nhớ sử dụng găng tay cao su, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ.

Nào, hãy thử một trong những cách này xem. Chắc chắn bạn sẽ không muốn cho tôi chiếc tủ tài liệu cũ của mình đâu đúng không?

Share.

Comments are closed.