Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phát tài

0

Cập nhật ngày 05/10

Thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phải đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy vừa tạo được bản sắc. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên, gây dựng hình ảnh tốt đối với khách hàng. Hội tụ các yếu tố này với những lưu ý cụ thể dưới đây là bí quyết đón con đường kinh doanh phát tài.

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng

Văn phòng là nơi làm việc nên điều cốt lõi chính là phải đảm bảo công năng, nhu cầu, tiện ích phục vụ cho công việc. Nó thể hiện quy mô, mục tiêu chiến lược phát triển sau này của doanh nghiệp.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phát tài

Dựa trên cơ cấu nhân sự trong công ty, cũng như diện tích văn phòng để xây dựng và bố trí đầy đủ các khu vực phòng ban, thiết kế sắp xếp bàn làm việc, ghế, tủ di động thấp, kệ… cho nhân viên sử dụng một cách hợp lý. Ngày nay, khi mặt bằng ngày càng đắt đỏ và chi phí thuê văn phòng cao thì việc phân chia diện tích với vách ngăn văn phòng giúp tiết kiệm không gian, tiền bạc lại trở nên rất hữu ích.

Ngoài bố trí văn phòng phải đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận trong công ty cũng như giữa các nhân viên. Trụ sở doanh nghiệp hiện nay phần lớn tập trung trong các cao ốc văn phòng với bốn mặt là tường nên điều kiện ánh sáng và không khí lưu thông không tốt. Vì vậy, khi thiết kế lại văn phòng phải bố trí ánh sáng hợp lý, đặc biệt là lối đi lại cần gọn gàng, việc sử dụng cửa đi mở trượt là cực kỳ hợp lý với không gian hẹp và nguồn không khí lưu thông để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả trong công việc của nhân viên.

Các doanh nghiệp cũng cần đầu tư, chú trọng đến khâu thiết kế nội thất sao cho mỗi bộ phận, mỗi nhân viên trong công ty có điều kiện phát huy hết khả năng làm việc, khả năng sáng tạo của mình.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Đối với một doanh nghiệp, văn phòng làm việc chính là bộ mặt, là hình ảnh phản chiếu đến khách hàng và đối tác. Một văn phòng làm việc không phải chỉ khô cứng với các dãy bàn ghế văn phòng, thiết bị xếp đặt một cách máy móc mà còn phải cân nhắc đến không gian, bố cục, màu sắc. Điều này không quá khó, ngay cả với những không gian đặc thù như phòng hội trường các nhà thiết kế vẫn có thể tạo ra không gian ấn tượng cũng bởi chính màu sắc, kiểu dáng của ghế hội trường tại noithaduckhang.com.vn.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phát tài

Theo đó, doanh nghiệp có thể thiết kế không gian làm việc hài hòa với công năng sử dụng bằng cách sử dụng màu sắc làm điểm nhấn cho không gian làm việc cũng như thiết kế cách điệu lại các đồ dùng nội thất. Điều này phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Treo tranh ảnh hoặc bố trí một số chậu cây xanh trong văn phòng cũng là những gợi ý hay để văn phòng bớt gò bó, giàu sức sống hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng tạo bản sắc cho doanh nghiệp

Một văn phòng đẹp có bản sắc riêng của từng doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng. Mỗi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, cũng như mục tiêu phát triển sau này cho nên thiết kế văn phòng công ty nên dựa vào lĩnh vực hoạt động để tạo dấu ấn riêng.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phát tài

Chẳng hạn như công ty chuyên hoạt động về cơ khí máy móc nên thiết kế không gian, cũng như nội thất mang hình ảnh mạnh mẽ, có thể sử dụng tông màu lạnh như màu xám, trắng… Ngược lại, những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo thì văn phòng nên thiết kế mềm mại, màu sắc đa dạng hơn. Hay những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội ngoại thất xây dựng cao cấp như cửa nhôm cao cấp, văn phòng cần thể hiện độ sang trọng và phô bày được sản phẩm tốt nhất. Lối đi lại chính là điểm ấn tượng đầu tiên, cần gây chú ý ở khu vực này. Chỉ cần nhìn vào nội thất văn phòng với màu sắc, bố cục thiết kế khách hàng sẽ có ấn tượng ngay với lĩnh vực hoạt động của công ty bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy sẽ tác động tích cực đến môi trường làm việc cho nhân viên trong công ty. Như trong các phòng làm việc nên bố trí nhiều cửa sổ để tiếp nhận thêm ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên, đồng thời giúp lưu thông khí và dòng năng lượng có lợi. Văn phòng quá bức bí sẽ lưu động nhiều khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng làm việc của nhân viên. Bố trí nhiều cửa đón ánh sáng trực tiếp cũng giúp công ty tiết kiệm chi phí thiết bị chiếu sáng cho văn phòng.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp phát tài

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề về phong thủy văn phòng cần quan tâm như những vị trí xấu trong văn phòng hay bài trí bàn làm việc theo phong thủy…để tránh phạm phải những điều tối kỵ, hỗ trợ tốt cho sự nghiệp của bạn.

Hiện nay, với nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, ngành nội thất cũng ngày một phát triển luôn sáng tạo ra những sản phẩm mới, những vật liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người. Nội thất Đức Khang là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình nội thất văn phòng, showroom, trường học,… khẳng định thương hiệu bằng chất lượng, dịch vụ, giá thành tốt nhất. Những sản phẩm nội thất của Đức Khang hy vọng sẽ góp một phần nhỏ trong sự thành công trên lĩnh vực kinh doanh của quý công ty.

Share.

Comments are closed.