Bí quyết bài trí phòng khách giữ bình an

0

Cập nhật ngày 24/02

Bài trí phòng khách hợp phong thủy để mang đến sức khỏe, sự bình an cho các thành viên trong gia đình cần chú trọng tới những yếu tố sau:

Vị trí phòng khách

Vị trí tốt nhất của phòng khách là vị trí nằm ở phần nửa trước của căn nhà, dựa gần vào cửa chính, để thuận tiện cho việc thu nạp nguồn khí từ cửa chính. Nếu cần qua một đoạn hành lang mới đến được phòng khách, thì hành lang phải sạch sẽ, chiếu sáng đầy đủ để tránh cản trở không khí phòng khách. Nếu là thiết kế nhà tầng, thì phòng khách nên nằm ở tầng 1.

Bí quyết bài trí phòng khách giữ bình an

Ngoài ra, phòng khách còn phải là nơi có thể hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

Bố cục phòng khách

Bố cục phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khu ghế ngồi không được xung sát đến góc nhà, ghế sofa không bị đà cột bên trên áp xuống. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể dùng đồ nội thất tách thành hai khu vực hình vuông, xem như là hai gian phòng độc lập.

Trang trí phòng khách

Theo các kiến trúc sư, không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng cũng nên lưu ý điều này, ngay cả một chiếc đèn cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Bí quyết bài trí phòng khách giữ bình an

Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Theo các kiến trúc sư, có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

Bất cứ việc bài trí vật cát tường phong thủy đều căn cứ vào 8 ham muốn lớn của đời người (gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc, tri thức) và phương vị quẻ mệnh cá nhân, tốt nhất là nên mời thầy có chuyên môn về xem kỹ càng.

Thiết kế thông thoáng

Phòng khách phải được thiết kế thông thoáng và nhiều ánh sáng. Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian sống trong nhà, với phòng khách cũng vậy. Cần biết cách bố trí và thiết kế các cửa sổ giúp phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng.

Không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương Đông bởi sẽ ảnh hưởng lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho nhà.

Bí quyết bài trí phòng khách giữ bình an

Nội thất phòng khách

Sàn gỗ là vật liệu được ưa chuộng. Với những chiếc sàn phòng khách được làm từ chất liệu quá trơn hoặc gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng, chống trơn trượt.

Tạo hình đồ nội thất gia đình cần chắc chắn, sử dụng ghế ngồi và ghế sô pha lưng tựa cao, vì không những đem lại cảm giác thoải mái mà còn tượng trưng cho việc đời sống gia đình có chỗ dựa vững.

Share.

Comments are closed.