Chọn bàn làm việc tại nhà vừa đẹp mắt vừa tiện lợi

0

Cập nhật ngày 24/02

Trang bị một chiếc bàn làm việc tại nhà đẹp đẽ, vừa vặn sẽ góp phần mang đến cho bạn tinh thần hào hứng làm việc và giải quyết công việc hiệu quả bất cứ lúc nào. Để lựa chọn một chiếc bàn làm việc tại nhà như ý, bắt mắt, phục vụ công việc tốt nhất, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

Bàn làm việc phù hợp với diện tích phòng

Nếu phòng làm việc được tách riêng độc lập với các căn phòng khác thì điều này sẽ cho phép bạn thoải mái lựa chọn các loại bàn làm việc đa dạng về kiểu cách cũng như kích thước. Ngược lại nếu kê bàn làm việc trong phòng ngủ hay một góc sinh hoạt nào đó trong gia đình thì nên lựa chọn loại bàn làm việc có thiết kế đơn giản, gọn gàng càng tiết kiệm diện tích càng tốt. 

Sử dụng những thiết kế bàn làm việc đa năng với nhiều chức năng khác nhau giúp tiết kiệm không gian nếu như không gian dành cho làm việc của bạn khá hạn chế.

Chọn bàn làm việc tại nhà vừa đẹp mắt vừa tiện lợi

Bàn làm việc đẹp nhờ kiểu dáng

Một chiếc bàn làm việc tại nhà đẹp có thể được quyết định qua màu sắc, vật liệu hay chính thiết kế của nó. Trong đó, kiểu dáng luôn là yếu tố đầu tiên làm cho vật dụng được thu hút hơn.

Bàn làm việc cho cá nhân phổ biến với kiểu chữ L tạo cảm giác chứa được nhiều thứ hơn, kê sát góc tường giúp tiết kiệm không gian.

Chọn bàn làm việc tại nhà vừa đẹp mắt vừa tiện lợi

Đơn giản hơn nữa, bạn có thể chọn loại mặt bàn theo chữ I quen thuộc. Cộng với một giá sách đóng trên tường. Màu sắc nên là đơn sắc, tránh quá nổi bật sẽ gây khó chịu cho mắt, lúc đó bạn sẽ khó mà tập trung làm việc đấy!

Quan tâm hơn đến thiết kế chân bàn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một chiếc bàn xinh xắn, độc lạ. Một số ý tưởng cho chân bàn như: hình tam giác mở rộng, gắn bánh xe, chữ X,…

Ngoài ra, bàn làm việc nên được trang bị một số ngăn kéo để có thể lưu trữ những tài liệu cần thiết.

Chất liệu bàn làm việc

Những chiếc bàn có độ bền cao, bề mặt nhẵn bóng, sang trọng khiến bạn hài lòng và thoải mái khi sử dụng hơn.

Chất liệu gỗ được mọi người ưa chuộng vì mang vẻ đẹp của tự nhiên đồng thời không kém phần sang trọng. Nhưng nó có một điểm yếu là dễ bị mối mọt tấn công và khả năng chịu kém. Để hạn chế điều này, bạn có thể chọn loại bàn có chân bằng sắt hoặc bàn làm bằng kính trong suốt.

Chọn bàn làm việc tại nhà vừa đẹp mắt vừa tiện lợi

Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bàn thiết kế bàn chân sắt mặt gỗ có tuổi thọ lâu bền mà mẫu mã cũng rất đẹp. Bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại gia của mình đẹp hơn bằng những trang trí đẹp mắt, phù hợp với không gian chung. Chắc hẳn bạn sẽ tràn ngập cảm hứng để làm việc một cách tốt hơn. 

Share.

Comments are closed.