Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ

0

Cập nhật ngày 24/02

Có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích cho bạn trong việc sắp xếp, bố trí nội thất nhà cửa nhưng không phải lời khuyên nào cũng chuẩn xác. Nhất là với những không gian sống có diện tích nhỏ hẹp. Nếu bạn đang có ý định sắp xếp lại đồ đạc cho ngôi nhà của mình thì nên cân nhắc kỹ lưỡng với những lời khuyên dưới đây:

Bài viết liên quan:

1. Không dùng màu tối

Không phủ nhận là màu sáng sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn trông rộng hơn về mặt thị giác nhưng cũng không cần quá gượng ép phải dùng màu sáng trong khi bạn là một người thích những tông màu trầm. Khi sử dụng hoàn toàn tông màu tối, bạn có thể dễ dàng trang trí nhà  trang trí nhà của mình theo những khối kiến trúc khác nhau.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ

 
Ví dụ như màu xanh hải quân đậm tương phản với màu đỏ của các tấm panô phía sau giá sách âm tường. Sự tương phản mạnh mẽ của hai gam màu giúp phòng tạo được chiều sâu cũng như khuếch đại kích thước căn phòng.
 
2. Không dùng giấy dán tường 
Rất nhiều người e ngại hoa văn trên tường sẽ gây rối mắt cho những ngôi nhà diện tích nhỏ mà quên đi mất rằng mọi người sẽ tập trung vào hoa văn mà quên đi họ đang đứng trong một căn phòng hay ngôi nhà có không gian nhỏ.
 
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
 
Giấy dán tường họa tiết hình cây giống như cành cây treo phía trên bếp sưởi tạo nên sự đồng điệu. Nhưng chúng cũng giúp những vị khách tập trung vào chúng khi bước vào căn phòng thay vì diện tích nhỏ của phòng khách.
3. Chỉ sử dụng đồ nội thất cỡ nhỏ
Bạn nghĩ rằng không gian nhà mình đã quá nhỏ rồi, vậy thì chỉ có thể mua những món đồ xinh xinh nhỏ xíu thôi. Đúng như bạn nghĩ, nhưng ai nhìn vào đồ nội thất nhà bạn cũng nghĩ nhà bạn siêu bé và nó còn gây cảm giác khó chịu cho người nhìn nữa. Đây cũng là những sai lầm trong việc lựa chọn ghế rạp chiếu phim giá rẻ trong thi công thiết kế hội trường phòng rạp. Vậy nên bạn hãy thử mua một món đồ có diện tích trung bình, thêm vài món đồ trang trí cỡ nhỏ để bài trí cho không gian nhà mình, như vậy sẽ hợp lý hơn rất nhiều.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
Nhìn bộ bàn ghế này, bạn đã đủ cảm nhận thấy không gian nhỏ hẹp đến mức nào rồi.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
Nhưng nếu như bạn chọn những món đồ nội thất cỡ vừa hoặc cỡ lớn và bài trí một cách đẹp mắt, sẽ chẳng ai nghĩ rằng không gian nhà bạn nhỏ cả.
 
4. Bỏ qua phòng ăn
Chúng ta thường gộp góc ăn với bếp, hay đặt một chiếc bàn nhỏ ngay phòng khách khi diện tích nhà của chúng ta không đủ lớn. Nhưng phòng ăn thực tế ngoài công năng dùng để sum họp bữa cơm gia đình, bạn còn có thể biến nó thành nơi làm việc, nơi tiếp khách. Có thể phòng ăn nhà bạn sẽ không đủ chỗ cho 10 người, nhưng rất dễ dàng để đủ cho 3- 4 người.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
 
Lưu ý là bạn hãy chọn cách thiết kế đơn giản để phù hợp với không gian nhỏ.
 
5. Loại bỏ mọi thứ
Đừng nghĩ rằng nhà diện tích nhỏ thì không cần trang trí, tô điểm. Hơn nữa, chúng ta ai cũng đều có sở thích như đọc sách, sưu tầm đồ gốm sứ v…v. Có thể bạn không có cả một phòng sưu tầm, nhưng bạn có thể đặt những món đồ bạn yêu thích lên trên kệ mở. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
 
Những món đồ này sẽ giúp không gian sống nhà bạn sinh động hơn nhiều.
  
6. Không dùng rèm cửa sổ
 
Nhiều người thường cho rằng việc treo rèm cửa sổ màu đậm hay bằng chất vải nặng sẽ khiến cho nhà bạn bị tối và có cảm giá bí bách. Nhưng cửa sổ kịch trần sẽ giúp nhà bạn có cảm giác lớn hơn, tạo đủ ánh sáng cho phòng và ngôi nhà của bạn sẽ phong cách hơn nữa nếu có những chiếc rèm cửa sổ cỡ lớn được treo sát trần. Những chiếc rèm sát trần này sẽ giúp cửa sổ nhà bạn trông lớn hơn. 
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
 
Chiếc rèm cửa sổ kịch trần giúp không gian cửa sổ được khuếch đại.
 
7. Không kết hợp nhiều mẫu hoa văn
Giống như chọn giấy dán tường họa tiết sẽ gây rối mắt, chúng ta cũng thường e ngại quá nhiều họa tiết trong một căn phòng nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên bức bối và ngột ngạt. Vậy thì căn phòng mà bạn có thể dễ dàng chọn để kết hợp các mẫu hoa văn với nhau chính là phòng ngủ.
 
Những sai lầm thường gặp khi bố trí nhà diện tích nhỏ
 
Chút họa tiết ở vỏ gối, vỏ chăn, thêm chút họa tiết ở đầu giường nếu bạn thích độc đáo. Cũng chính bởi vì mỗi thứ chỉ chiếm phần rất nhỏ, phòng ngủ của bạn sẽ không bị bức bố

Share.

Comments are closed.